My Life Show Time

Resident Evil 2 เกมส์ PC มาใหม่ 2019 ที่ชาวไทยรอคอย

Resident Evil 2 เป็นเกมเดินยิงแนวสยองขวัญที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Capcom ผู้เล่นจะมีโอกาสได้กลับไปเล่นตัวละครเอกอย่าง Leon S. Kennedy และตัวเอกหญิงที่เป็นนักเรียนชื่อ Claire Redfield ทั้งสองจะต้องพยายามหาทางหนีออกไปจากเมือง Raccoon City ที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ตัวเกมภาคนี้ถือเป็นฉบับสร้างใหม่ของตัวเวอร์ชั่นปี 1998 ที่ถือว่าประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายเป็นอย่างมาก

ตอนแรกพวกเขาประกาศว่าอยากที่จะสร้างฉบับรีเมคในปี 2002 แต่ก็ไม่ได้เริ่มกันซักทีจนข่าวเริ่มหายเงียบเข้ากรีบเมฆไปกว่าสิบปี สาเหตุหลักก็เพราะว่าอยากให้ทีมงานตั้งเป้าไปที่ตัวเกม Resident Evil 4 มากกว่าเป็นอันดับแรก จนกระทุ่งปี 2015 เราก็ได้ข่าวดีครั้งแรกเมื่อทาง Capcom ได้ประกาศว่าเกมฉบับรีเมคของภาค 2 กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการพัฒนา ใช้เวลากว่า 4 ปี แฟนเกมถึงจะได้เห็นตัวอย่างแรกจากงานเกม E3 2018

ในที่สุดมันก็ออกวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 25 มกราคม ปี 2019 โดยลงให้กับเครื่องเกมดังทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 4, Xbox One และ PC Windows ทางผู้พัฒนาบอกอย่างมั่นใจว่าเกมภาคนี้จะสร้างตามแบบฉบับเดิมเป๊ะๆ เพียงแต่เพิ่มความสมจริงของฉาก ตัวละคร และการเล่นที่ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ภายในเดือนเดียวเกมก็ขายได้ไปมากกว่า 4 ล้านแผ่นทั่วโลก ถือเป็นเกมที่ทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับสองใน Steam รองลงมาจากเกม Monster Hunter: World ในประเทศญี่ปุ่นขายได้เป็นอันดับสองด้วยยอดขาย 252,848 แผ่น ตามหลังเกม Kingdom Hearts III จนกระทั่งเดือนมีนาคมยังคงติดอันดับเกมขายดีสุด 20 อันดับในญี่ปุ่น ด้วยยอดขายรวม 352,000 แผ่น

เนื้อเรื่องของเกมที่เหมือนเดิมทุกประการ

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นใน 1998 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 2 เดือนหลังจาก Resident Evil 1 ประชากรในเมือง Raccoon City ส่วนใหญ่ได้กลายสภาพเป็นซอมบี้จากเชื้อไวรัสทีเรียกว่า T-Virus อาวุธชีวภาพที่ถูกพัฒนาโดยบริษัทยา Umbrella ที่มีฐานวิจัยอยู่ใต้ดินนอกเมือง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ Leon S. Kennedy ได้พบกัน Clair Redfield นักศึกษาที่ออกตามหาพี่ชายของเธอ Chris หลังจากผลัดกันจากในเมือง

ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะเดินทางไปที่สถานีตำรวจกลางใจเมือง แต่ในตึกเต็มไปด้วยซอมบี้มากมาย รวมถึงสัตว์ประหลาดมากมาย หนึ่งในนั้นคือ T-00 สิ่งมีชีวิตอาวุธชีวภาพตัวล่าสุดของบริษัท Umbrella คอยออกตามล่าผู้รอดชีวิตในเมือง ระหว่างทางจะมีอุปสรรคมากมายคอยขวางกั้นไม่ให้ทั้งสองคนมารวมกันได้ พวกเขาทั้งสองพยายามตั้งหลักและหาทางต่อสู้กลับเพื่อหาทางที่จะหนีออกจากเมือง Raccoon City ให้ได้อย่างปลอดภัย